shurevietnam.vn
Hotline: 0904.660.658
Hỗ trợ khách hàng
0904.660.658

Micro không dây Shure tác động đến giáo dục đại học như thế nào?

Micrô không dây là một công cụ hữu ích trong tất cả các lĩnh vực giáo dục đại học, từ việc sử dụng trong các bài giảng và tại các sự kiện đến các buổi biểu diễn và thuyết trình trực tiếp. Tuy nhiên, khi nhu cầu sử dụng các sản phẩm không dây ngày càng tăng, các cơ sở đại học phải đối mặt với  nhiều thách thức khác nhau như dải tần lộn xộn, thiếu sóng,... Bất kể công nghệ không dây được sử dụng ở đâu, nhu cầu về âm thanh chất lượng cao, đáng tin cậy vẫn không đổi, cùng Shurevietnam tìm hiểu Micro không dây Shure đã tác động đến giáo dục đại học ra sao?

Tác động micro micro không dây Shure đến giáo dục đại học

Công nghệ không dây ứng dụng trong môi trường giáo dục 

Khi môi trường giáo dục đã phát triển, âm thanh ngày càng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều trường đại học liên kết hay trung tâm giáo dục nằm trên các khuôn viên rộng lớn và thường có nhiều địa điểm, đôi khi ở các quốc gia khác nhau. Chính vì vậy, các bài giảng ngày càng được ghi lại và phát trực tiếp đến nhiều cơ sở hoặc được ghi lại để học sinh xem.

Tương tự, đào tạo từ xa, được coi là một cách linh hoạt và hiệu quả để đạt được trình độ chuyên môn, chủ yếu dựa vào nội dung được ghi lại để phổ biến tài liệu khóa học cho đối tượng ở mọi nơi. Nhà trường khhoong cần đầu tư địa điểm mà các học viện cũng không cần mất thời gian di chuyển đến địa điểm học. Không chỉ điều này, mà nhiều trường đại học bổ sung tài chính của họ bằng cách tổ chức các sự kiện bên ngoài như hội nghị và triển lãm. Tất cả những điều này đều cần một nền tảng vững chắc về âm thanh chất lượng cao, đáng tin cậy để có thể tiếp cận khán giả cần thiết.

Micrô không dây là một phương pháp đơn giản, tinh vi và hiệu quả để đáp ứng các nhu cầu trên, cung cấp một công nghệ dễ sử dụng mà người dùng như sinh viên, giảng viên và khách truy cập có thể áp dụng mà không cần phải học hỏi các vấn đề kĩ thuật nhiều. Tuy nhiên, trong lĩnh vực giáo dục đại học, không có giải pháp chung nào phù hợp với tất cả, và điều quan trọng là phải lựa chọn các thiết bị tích hợp với các hệ thống khác đồng thời cho phép các kỹ thuật viên AV làm việc hiệu quả

Hạn chế RF

Một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều người dùng micrô không dây trên toàn cầu phải đối mặt là tình trạng bán tháo phổ tần liên tục có thể gây khó khăn cho việc tìm kiếm các tần số khả dụng. Đối với các cơ sở trong môi trường RF dày đặc, chẳng hạn như trung tâm thành phố, điều này sẽ chứng tỏ một thách thức đặc biệt khi tình trạng bán tháo phổ tần tiếp tục diễn ra trong những năm tới.

Một lựa chọn ở đây là xem xét dải tần DECT - Viễn thông không dây nâng cao kỹ thuật số - đã được chứng minh trong không gian hội nghị. Các hệ thống không dây dựa trên DECT như Shure Microflex Wireless (MXW) có thể là một lựa chọn hợp lý cho các trường cao đẳng và đại học vì các nhóm khác không có nhiều khả năng sử dụng DECT trong khuôn viên trường. Ở những khu vực đông đúc, có thể thực hiện quét DECT để kiểm tra việc sử dụng, đánh dấu số lượng kênh khả dụng và khóa chúng, tạo ra một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả.

 Hệ thống Shure Microflex Wireless

UHF tiếp tục được sử dụng cho hiệu suất trực tiếp và điều này cũng có thể được quản lý và giám sát nhờ các công cụ như Shure Wireless Workbench . Một lần nữa, phổ sẽ được quét, tần số rõ ràng nhất được xác định và các tần số này sẽ được tải lên hệ thống. Điều này đặc biệt hữu ích trong các sự kiện trực tiếp, chẳng hạn như buổi biểu diễn trong hội sinh viên, vì nó cung cấp cho người dùng khả năng xem những gì đang diễn ra trong quang phổ và nếu có bất kỳ sự can thiệp nào xuất hiện hoặc thời lượng pin yếu, để điều chỉnh phù hợp.

Vì có quá nhiều hoạt động giữa các khuôn viên khi nói đến công nghệ không dây, nên việc quản lý phổ tần là rất quan trọng và chỉ khi làm việc với trường đại học và các nhà tích hợp thì mới đạt được giải pháp tốt nhất. Thông thường, điều này sẽ liên quan đến sự kết hợp của các công nghệ, ví dụ như sử dụng UHF trong khán phòng và DECT trong giảng đường.

Lợi ích của hệ thống không dây

Một lợi ích chính của hệ thống không dây là khả năng giám sát từ xa các thiết bị và chủ động xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trước khi chúng ảnh hưởng đến bài giảng hoặc sự kiện. Trong khi trước đây, các kỹ thuật viên AV sẽ phải đến từng phòng trong khuôn viên trường để kiểm tra tình trạng của thiết bị hoặc phản ứng trong thời gian ngắn nếu một bodypack hoặc bộ dụng cụ khác được thông báo là bị thiếu, thì giờ đây, tất cả điều này có thể được thực hiện từ máy tính từ xa. Vì thiết bị có thể nằm trên mạng bằng phần mềm như Shure SystemOn, hàng tồn kho có thể được lưu trữ và cập nhật tự động, nghĩa là có thể xác nhận rằng tất cả thiết bị đã ở tại chỗ và đã sẵn sàng sử dụng.

Phần mềm quản lý Micro Shure SystemOn

Một vấn đề quan trọng trong môi trường đại học là thời lượng pin của micrô vì không ai muốn micrô bị  ngắt giữa chừng khi đang giảng bài. Tuy nhiên, vì các thiết bị đang được sử dụng thường xuyên trong ngày bởi những người dùng khác nhau, nên có thể dễ dàng nhận ra cách chúng có thể kết thúc với mức sạc thấp hoặc vô tình bị xóa khỏi phòng.

Ngoài việc chọn các hệ thống có thời lượng pin dài và dễ sạc, đây một lần nữa là nơi khả năng giám sát và quản lý từ xa bộ phụ kiện đi kèm. Ví dụ, MXW có thời lượng pin cộng thêm 10 giờ và được sạc đơn giản bằng cách đặt nó vào trạm sạc. Vì những bộ sạc này được nối mạng nên có thể dễ dàng theo dõi chính xác trạng thái của chúng để biết lượng sạc còn lại trên mỗi thiết bị và liệu nó có kéo dài trong thời gian của phiên hay không.

Cũng như hoạt động trên cơ sở từng phòng, hệ thống có thể áp dụng phương pháp giám sát trong toàn khuôn viên trường. Với Shure Wireless Workbench, kỹ thuật viên AV có thể thiết lập bảng điều khiển của họ để xem chính xác những gì đang diễn ra tại bất kỳ vị trí nào trong khuôn viên và tạo cảnh báo để làm rõ các vấn đề tiềm ẩn.

Vì vậy, nếu chẳng hạn như thiếu micrô, cảnh báo sẽ đánh dấu micrô đó là micrô nào và thiếu micrô từ đâu, tránh mọi sự chậm trễ có thể xảy ra đối với các lớp học diễn ra trong phòng đó. Bạn cũng có thể thực hiện quét tòa nhà vào mỗi buổi sáng để giúp người dùng biết được bất kỳ vấn đề nào và liệu mic có cần sạc hay không. Điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và hiệu quả của các nhóm chuyên gia kỹ thuật âm thanh, cho phép họ quản lý một lượng lớn bộ công cụ từ vị trí trung tâm, ưu tiên các hoạt động của họ và tránh bất kỳ sự gián đoạn nào đối với quy trình làm việc.

Hệ thống không dây chất lượng đang giúp chuyển đổi trải nghiệm giáo dục đại học, tăng sự kết nối âm thanh và chia sẻ ý tưởng dễ dàng và tự do hơn. 

Bài viết khác