shurevietnam.vn
Hotline: 0904.660.658
Hỗ trợ khách hàng
0904.660.658

Microflex® Complete Wireless : Âm thanh sự kiện trực tiếp chất lượng cao trong điểu kiện “khoảng cách an toàn”

Các sự kiện trực tiếp đã được tổ chức trở lại và các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đang nắm bắt mọi cơ hội để xây dựng lại nguồn doanh thu của họ sau thời gian dài sự kiện bị hủy hoặc bị hoãn. 

Tuy nhiên vẫn còn vô số trở ngại khi tổ chức các sự kiện trực tiếp, đặc biệt là việc phải hạn chế số người tham gia cũng như giữ khoảng cách an toàn. Đây không chỉ là yêu cầu bắt buộc của chính phủ ở nhiều quốc gia - giữ khoảng cách cũng phản ánh nhu cầu của những người tham dự để cảm thấy an toàn và thoải mái. 

Các nhà tổ chức đã nhanh chóng thích nghi với kế hoạch mở rộng chỗ ngồi và địa điểm mới rộng rãi hơn. Tuy nhiên, điều này mang đến những thách thức âm thanh không hề nhỏ.  Âm thanh rõ ràng, dễ hiểu là điều cần thiết để giao tiếp hiệu quả, trao đổi ý tưởng và khơi dậy sự sáng tạo. Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo rằng những người ngồi cách xa nhau, đôi khi ở những nơi xa nhất của các địa điểm lớn, có thể nghe thấy rõ nhau? Và làm thế nào để phù hợp với bố cục địa điểm thay đổi khác thường hoặc tăng quy mô (hoặc giảm xuống) khi nhu cầu thay đổi? 

Nhu cầu và giải pháp

Trong năm 2021, hầu hết các nhà tổ chức sự kiện có khả năng đăng ký sự kiện ở những địa điểm phi truyền thống -  các địa điểm tổ chức sự kiện rộng rãi nhưng không điển hình để tổ chức các sự kiện xã hội, bao gồm phòng tập thể dục của trường học và hội trường cộng đồng. Và đặc điểm chung của những địa điểm như vậy thường: âm thanh kém và thiếu các thiết bị âm thanh có sẵn chuyên nghiệp đặt ra thách thức không hề nhỏ.

Shure đã đưa ra giải pháp “all in one” - tích hợp mọi chức năng trong một hệ thống có thể làm việc và thích nghi trong mọi môi trường.

Hệ thống hội nghị kỹ thuật số Microflex® Complete Wireless (MXCW) tích hợp micrô và loa thành một thiết bị hội nghị duy nhất, cho phép mọi người tham dự sự kiện dễ dàng đóng góp và nghe mọi từ tại chỗ ngồi của họ với chất lượng âm thanh rõ ràng. Điều này đặc biệt hữu ích khi lập kế hoạch cho các sự kiện trong không gian mới, các nơi điều kiện âm thanh nguyên bản chưa thực sự tốt.

Đó chưa phải tất cả sự tuyệt vời từ Shure, thay vì mang theo một đống amply và loa, và một đống dây cáp lùng nhùng, thiết kế tích hợp của MXCW cũng có thể giúp tạo ra một không gian thân mật hơn vì âm thanh phát ra từ loa riêng tích hợp trên micro và cho phép mọi người có thể nghe nhau ở mức giọng nói tự nhiên nhất.

Âm thanh không dây

Dù trong bất kì môi trường nào, đặc biệt trong môi trường cần thường xuyên thay đổi bố cục hội trường thì tính linh hoạt của hệ thống âm thanh trở nên rất quan trọng. 

Kết nối mạng từ thiết bị micro không dây cho phép các nhà tổ chức sự kiện thích nghi một cách hiệu quả những thay đổi như vậy, giảm thiểu tác động của các thiết lập AV tạm thời và tránh các nguy cơ gián đoạn sự kiện hay vướng chân khi di chuyển. Nó hoạt động cực kỳ hiệu quả trong các phòng có vách ngăn và linh hoạt hỗ trợ các quy mô và định dạng cuộc họp khác nhau theo thời gian.

Về mặt thẩm mỹ, hệ thống không dây cũng trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn vì địa điểm không bị lộn xộn với các đường cáp dài.

Khắc phục các bất cập về địa điểm

Ngoài những thách thức về âm thanh và bố cục, việc di chuyển đến các địa điểm phù hợp, không thuộc khu vực trung tâm, không được thiết kế để tổ chức các sự kiện, cũng là vấn đề về khả năng tiếp cận các nguồn điện để đáp ứng đủ các thiết bị.

Bộ sẽ cần ít phích cắm điện hơn để chạy, ctừ đó mang lại một lợi ích hậu cần khác. Ví dụ như Bộ thu phát điểm truy cập MXCW sử dụng một cáp duy nhất cho cả nguồn cấp điện (PoE) và tín hiệu âm thanh, trong khi Thiết bị hội nghị không dây MXCW được cung cấp bởi pin lithium-ion có thể sạc lại với thời gian chạy lên đến 11 giờ - đủ tốt cho một sự kiện kéo dài cả ngày. Vào cuối ngày hoặc nếu cần, Trạm sạc mạng có thể sạc lại 10 pin đến 100% chỉ trong bốn giờ.

Sự tiện lợi này làm cho MXCW trở thành một giải pháp không dây tuyệt vời cho phép các nhà tổ chức mang đến những trải nghiệm sự kiện đặc biệt một cách dễ dàng.

Linh hoạt quy mô sự kiện

Điều gì sẽ xảy ra nếu quy mô sự kiện bị thay đổi bất chợt: giới hạn về người tham dự được nâng lên, từ đó cần không gian lớn hơn khi nhu cầu về các sự kiện trực tiếp tăng lên. Các nhà tổ chức cần sự linh hoạt để điều chỉnh thiết lập âm thanh của họ, đôi khi trong thời gian ngắn. 

Người dù không am hiểu kỹ thuật vẫn có thể nhanh chóng thiết lập MXCW, vì vậy các nhà tổ chức không phải sử dụng các nguồn lực kỹ thuật tốn kém để bắt đầu và vận hành mọi thứ ở một địa điểm mới. Sự dễ dàng thiết lập này nhờ kết câu đơn giản của MXCW chỉ bao gồm ba thành phần cốt lõi - Bộ thu phát điểm truy cập (APT) , Thiết bị hội nghị và Bộ sạc nối mạng . 

Khi các địa điểm ngày càng lớn hơn và mọi người ngồi cách xa nhau, việc đảm bảo độ rõ và âm thanh nhất quán trong không gian sự kiện của bạn chưa bao giờ quan trọng hơn thế. MXCW cung cấp một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh với độ tin cậy và tính linh hoạt trong một thiết lập không dây, thích ứng với mọi vị trí hoặc cách sắp xếp chỗ ngồi. Điều này mang lại cho những đơn vị tổ chức sự kiện nhiều lựa chọn hơn về nơi tổ chức sự kiện và dễ dàng thực hiện các loại hình khác nhau, với sự đảm bảo rằng người tham dự có thể nghe và được nghe một cách hoàn hảo.
Bài viết khác