shurevietnam.vn
Hotline: 0904.660.658
Hỗ trợ khách hàng
0904.660.658

Tự thiết lập phòng thu tại nhà với Micro SM7B

Bạn muốn tự tạo ra những sản phẩm âm thanh như audio ca nhạc, podcast chuyên nghiệp chất lượng không thua kém gì studio ngay trong chính ngôi nhà mình với mức chi phí vừa phải? Tham khảo ngay lưu ý thiết lập phòng thu tại nhà với Micro SM7B  cùng Shurevietnam.

Đặc điểm của Micro SM7B

Micrô phòng thu Cardioid mang lại khả năng tái tạo âm thanh ấm áp và mượt mà trong các ứng dụng phòng thu và giọng hát gần nhau. Các tính năng bao gồm đáp tần rộng, linh hoạt tắt âm trầm và điều khiển dải trung,  cho khả năng tái tạo âm thanh trong, rõ ràng, mạnh mẽ.

Micro SM7B với khả năng tái tạo âm thanh ấm áp và mượt mà

Đảm bảo gắn micro trên giá chắc chắn

Để có được âm thanh chất lượng phòng thu, trước hết bạn cần đảm bảo SM7B được cố định chắc chắn trên giá đỡ. Xem ngay cách gắn giá micro của SM7B và MV7 tại đây. Mẹo để tiếng thu không bị vọng đó là sử dụng micrô trong phòng có nhiều vải mềm và đệm để giảm tiếng vọng và nói gần micrô (môi của bạn nên chạm vào bông chắn bọc micro). Một mẹo phổ biến khác khi thu âm là luồn một dây cáp micrô dài từ máy tính vào một tủ quần áo không cửa ngăn và chứa đầy quần áo, điều này sẽ làm hạn chế âm thanh ồn xung quanh.

Kết nối micro M7B với máy tính

Làm sao để đưa bản ghi chất lượng từ micro phòng thu SM7B vào máy tính mà vẫn đảm bảo chất lượng? SM7B là một micrô phòng thu analog, không kết nối trực tiếp với máy tính bằng kỹ thuật số. Và trên thực tế cũng không có thành phần nào có sẵn và được kích hoạt bên trong SM7B cho phép điều này. Do đó, bạn sẽ cần một giao diện âm thanh để sử dụng SM7B với máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại.

Shure Motiv MVi là một phương tiện tuyệt vời để kết nối SM7B với máy Mac, PC, Thiết bị iOS hoặc thiết bị Android. MVi có tổng mức tăng 56 dB khi bật tăng cường 20 dB, nhìn chung có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của tất cả các dòng. 

Shure Motiv MVi là một phương tiện tuyệt vời để kết nối SM7B với máy Mac, PC, Thiết bị iOS

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cần nhiều gian hơn mức đó, bạn có thể cần một bộ tiền khuếch đại phantom được hỗ trợ bên ngoài để đặt giữa SM7B và MVi, hoặc một giao diện âm thanh khác hoàn toàn.

Một số người dùng có máy tính cũ hơn và không có card âm thanh USB có thể muốn sử dụng Bộ máy quay phim Shure A96F để kết nối SM7B với đầu vào analog của PC. Chất lượng âm thanh sẽ không tốt bằng với giao diện kỹ thuật số như MVi, nhưng nó có thể phù hợp với các ứng dụng sẵn có trong dòng máy cũ. Nếu máy tính của bạn có micrô , bạn có thể cắm A96F vào đó mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhưng nếu A96F sẽ không cung cấp đủ gian bổ sung cho đường truyền của máy tính, bạn sẽ cần phải mua một bộ khuếch đại mic-to-line để sử dụng đường truyền (còn được gọi là preamp).

Mức đầu ra của micro thu âm SM7B và Thông số kỹ thuật preamp gain

SM7 (SM7A, SM7B) là một micrô động, có mức đầu ra thấp hơn micrô tụ điện điển hình. Ví dụ: SM7 động có mức đầu ra nhỏ hơn 28 dB so với KSM44 [cài đặt cardioid] micro tụ điện.

Khi chọn một preamp cho SM7 cho công việc lồng tiếng, bạn hãy đảm bảo rằng preamp đó có mức khuếch đại tối thiểu 60 dB. Đây là lý do tại sao:

1.Với đầu vào âm thanh 84dBSPL - mức giọng nói điển hình ở 3 inch, mức đầu ra của SM7 là -69dBV.

2.Preamp mic (tiền khuếch đại mịcro) phải tăng mức tín hiệu mic lên khoảng 0dBV - mức dòng.

3.-69dBV của tín hiệu mic, tăng thêm + 60dB của mức khuếch đại tiền khuếch đại, tương đương với mức đầu ra là -9 dBV. Không hoàn toàn đến mức 0 dBV, nhưng đủ gần để hoạt động với hầu hết các đầu vào mức đường truyền.

Bài viết khác